Đài Loan sẽ là quốc gia đầu tiên tại Châu Á hợp thức hóa hôn nhân đồng giới

image
Đài Loan đưa ra một tiền lệ chưa từng có về việc kết hôn đồng giới.
Hiện tại, cả thế giới đều đang ngóng chờ một quyết định của Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đang làm việc với 3 dự thảo để ủng hộ về hôn nhân đồng giới, và một trong những dự thảo đó có thể hợp thức hoá việc những người đồng giới kết hôn trong thời gian ngắn nữa.
Có nhiều yếu tố tác động tích cực đến những dự luật này. Đó là vị nữ tổng thống đầu tiên của vùng đất này, bà Thái Tịnh Văn, người có sự ủng hộ cho việc kết hôn đồng giới.
Cũng đã có rất nhiều những sự ủng hộ về việc kết hôn đồng giới ở giới trẻ, với 80% người đồng tình từ 20-29 tuổi. Tờ ABC cũng đã chỉ ra rằng, một trong những yếu tố giúp cho bản dự thảo này có thể được thực hiện vì nền văn hoá cũng như phong tục của đất nước. Hầu hết những phong tục này đều không quá chú trọng vào việc kết hôn là mối gắn kết bền chặt giữa 1 nam và 1 nữ.
Một điều nữa là quyền lợi của cộng đồng LGBT ở các nước Châu Á khá hạn chế. Vào tháng 5/2016, 23 nước ở Châu Á đã ban hành lệnh cấm việc kết hôn đồng giới, thậm chí, có 5 nơi đã ban hành điều lệ rằng những ai làm trái sẽ phải chịu án tử.
Đại biểu đảng Dân Chủ tiến bộ Đài Loan, bà Vưu Mỹ Nữ (Yu Mei-nu) đã bảo trợ cho dự thảo hôn nhân đồng giới này và đã trả lời báo Associated Press rằng:” Nếu Đài Loan thông qua dự luật này, đây sẽ là một sự tiên phong/ hình mẫu cho các nước Châu Á khác trong việc hợp thức hoá hôn nhân đồng giới.”
Chúng ta hãy hy vọng cho dự thảo này được thông qua trong thời gian tới!
Theo pride.com